Dầu cá có chữa đau khớp không?

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến đau khớp. Khi thay đổi thời tiết cũng đau nhức mỏi các khớp. Cứ như vậy sống chung với lũ chưa có phương pháp giải quyết. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại thuốc hỗ trợ giảm đau khớp.  Có nhiều người thắc mắc về tác dụng của dầu cá? Vậy dầu cá có chữa đau khớp không?

Buổi sáng thức dậy đã bao giờ bạn bị cứng khớp? Thông thường, bệnh xương khớp không có nhiều triệu chứng hay dấu hiệu nhận biết trong thời gian ủ bệnh. Người bệnh chỉ tìm đến bác sĩ khi bị những cơn đau hành hạ.

1. Đau khớp là gì?

Đau khớp theo nghĩa đen là đau các vùng xương khớp. Đây là một triệu chứng của chấn thương, nhiễm trùng, bệnh (đặc biệt là viêm khớp) hoặc phản ứng dị ứng thuốc.

Thuật ngữ đau khớp chỉ chỉ nên được sử dụng với tình trạng không viêm.

Đau khớp là gì? Nguyên nhân nào dẫn đến đau khớp? Cùng chúng tôi tìm hiểu ngay bây giờ!
Đau khớp là gì? Nguyên nhân nào dẫn đến đau khớp? Cùng chúng tôi tìm hiểu ngay bây giờ!

2. Nguyên nhân đau khớp

Nguyên nhân của đau khớp rất đa dạng từ góc độ các khớp, từ quá trình thoái hóa và hủy hoại như viêm xương khớp. Ngoài ra, các chấn thương thể thao đến viêm các mô xung quanh các khớp, chẳng hạn như viêm bao hoạt dịch.

Bệnh cạnh, còn do tuổi tác cùng những tác động như chế độ ăn uống, lối sống, môi trường cũng là nguyên nhân gây đau khớp.

Trong một cuộc thăm dò một cuộc thăm dò đối với 1.000 người cao tuổi gặp vấn đề chung về bệnh tật lúc giao mùa cho thấy. Cứ 10 người được hỏi thì có tới 8 người trả lời thời tiết lạnh hoặc ẩm ướt làm cho các khớp xương của họ bị đau nhức.

3. Dầu cá có chữa đau khớp không?

Dầu cá là gì?

Dầu cá là loại dầu có nguồn gốc từ các mô của những con cá chứa dầu như cá hồi, ngừ, cá thu, …Dầu cá có chứa các axit béo omega 3 axit eicosapentaenoic (EPA) và axit docosahexaenoic (DHA) mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.

Bên khía cạnh dược phẩm, dầu cá có tên gọi chung là thuốc và thực phẩm chức năng. Dưới dạng viên nang mềm chứa nhiều vitamin tan trong dầu cá (dầu gan cá).

 Sử dụng dầu cá đúng thời điểm, dầu cá sẽ phát huy hết tác dụng đối với sức khỏe. Dầu cá là dạng vitamin, tan trong dầu, chúng chỉ được hấp thu tốt nhất khi có dung môi phù hợp. Vậy nên uống dầu cá sau bữa ăn. Lượng chất béo trong cơ thể chính là dung môi thuận lợi để kích thích khả năng hấp thụ chất từ viên dầu cá.

>>Những tác dụng thần thánh của dầu cá đối với sức khỏe 

Dầu cá tác dụng đối với đau khớp không?

Vào giữa thế kỷ XX, người ta thấy những người sống gần biển và ăn cá ít bị đau khớp.

Những người bị đau khớp là do khớp thiếu chất béo. Không có chất béo, các mô khớp mất độ đàn hồi và cuối cùng gây nên chấn thương.

Tất nhiên, dầu cá không phải là rất hiệu quả trong việc điều trị viêm khớp, đau khớp nhưng nó là thực phẩm thiết yếu để ngăn ngừa vấn đề này.

Uống dầu cá mỗi ngày giúp giảm cường độ các triệu chứng về khớp.
Uống dầu cá mỗi ngày giúp giảm cường độ các triệu chứng về khớp.

Theo một nghiên cứu do các nhà khoa học từ nhiều trường đại học, bệnh viện ở Úc và Tasmania. Nghiên cứu này tiến hành trong 2 năm trên hơn 200 bệnh nhân ở độ tuổi trung bình 60. Kết quả của nghiên cứu trên hơn cả mong đợi. Những người dùng dầu cá thường xuyên với liều lượng vừa phải có thể giảm chứng đau khớp gối gấp đôi so với những người không dùng hay dùng quá nhiều.

Sử dụng dầu cá thường xuyên giúp cải thiện khả năng di chuyển hơn so với trước.

Vì sao dầu cá lại hiệu quả như vậy? Trong dầu cá giàu lượng axit béo omega3. Theo các chuyên gia dinh dưỡng, tiêu thụ 1-3 gram dầu cá mỗi ngày có thể làm giảm đau khớp. Uống dầu cá mỗi ngày giúp giảm cường độ các triệu chứng về khớp như:

  • Triệu chứng cứng khớp vào buổi sáng.
  • Đau, sưng khớp gây khó chịu. 

Các axit béo omega 3 có thể làm tăng lưu lượng máu trong cơ thể trong khi tập thể dục. Đặc biệt có thể giúp giảm đau khớp và sưng.

Các chất béo có trong dầu cá là chất béo lành mạnh bao gồm cả hóa chất tự nhiên. Những chất béo này đóng một vai trò trong việc giữ cho khớp của bạn khỏe mạnh bằng cách phục hồi và bổ sung các mô khớp. Hóa chất tự nhiên cung cấp cho các khớp với bôi trơn thích hợp. Điều này làm giảm sự cọ xát của các khớp và giúp giảm thiểu đau và căng thẳng.

Dầu cá ngoài tác dụng với xương khớp còn đem lại cho chúng ta sức khỏe toàn diện cho mỗi chúng ta! 

Omega3 Úc.com

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top