Dầu cá nào tốt nhất, không phải ai cũng biết

Trên thị trường dầu cá rất nhiều mẫu mã đa dạng. Nhưng để hiểu rõ về nguồn gốc xuất xứ của sản phẩm không phải ai cũng biết. Thậm chí có thể mua dính hàng nhái, hàng kém chất lượng. Chính vì vậy, lựa chọn nào là đúng đắn. Dầu cá nào tốt nhất?

Dầu cá nào tốt nhất? Mua dầu cá chất lượng ở đâu? Đây chắc chắn là câu hỏi được mọi người quan tâm nhất. Cùng chúng tôi tìm hiểu ngay bây giờ!

A. Có bao nhiêu loại dầu cá?

Dầu cá là một trong những loại axit béo vô cùng quan trọng cho sự phát triển của cơ thể. Không những thế còn là nền tảng quan trọng trong cấu trúc của não bộ và thị giác. Đây là một nhóm các axit béo chưa no mà cơ thể chúng ta không tự tổng hợp được. Dầu cá phải bổ sung hoàn toàn từ thực phẩm.

Dầu cá có 3 loại chủ yếu được hấp thu từ thức ăn ALA, EPA và DHA. Khi vào cơ thể, ALA chuyển thành EPA và DHA.

“EPA được mệnh danh là thuốc lọc máu tự nhiên” có tác dụng tạo ra chất Prostagladin giảm nguy cơ tạo cục máu đông. Bên cạnh đó giảm cholesterol và triglyceride. Giúp quá trình vận chuyển và tuần hoàn máu thông suốt, ngăn ngừa nguy cơ xơ vữa động mạch.

DHA là nguyên liệu thiết yếu để hình thành nên tế bào não, màng tế bào thần kinh và tới 93% tế bào võng mạc.

B. Dầu cá nào tốt nhất?

Theo các nghiên cứu khoa học khi chúng ta ăn nhiều cá sẽ giúp kéo dài tuổi thọ hơn ăn thịt. Chắc chắn bạn chưa biết trong cá dưỡng chất quan trọng nhất đó là omega 3 (dầu cá).

Dầu cá có thể đến từ tự nhiên hoặc đã qua xử lí và chế biến. Tùy theo cách chế biến xử lí cũng ảnh hưởng đến chất lượng của dầu cá. Điều này vô cùng quan trọng vì tùy theo hình thức sẽ mang lại chất lượng, độ hấp thụ cao hoặc ngược lại.

  • : Trong cá có omega 3 là các loại axit béo tự do với 2 hình thức triglyceride và phospholipid.
  • Dầu cá: Trong dầu cá cũng có axit béo tự do dạng triglycerides.
  • Dầu cá tinh luyện: Dầu cá được tinh luyện sẽ trở thành các loại ethyl esters và không có trong tự nhiên.
  • Tryglycerides cải biến: Các ethyl esters trong dầu cá tinh chế được chuyển lại thành triglycerides và được gọi là triglycerides cải biến.

Tất cả các loại này đều tốt cho sức khỏe nhưng omega 3 kiểu ethyl esters hấp thụ không tốt bằng các loại khác.

Dầu cá nào tốt nhất? Không phải ai cũng biết cách lựa chọn sản phẩm
Dầu cá nào tốt nhất? Không phải ai cũng biết cách lựa chọn sản phẩm

1. Dầu cá tự nhiên trên bao bì sẽ ghi “Natural fish oil”

Đây là loại dầu cá có từ mô dầu của cá, chủ yếu dưới dạng triglycerides. Đây được coi là dạng tốt nhất khi tìm thấy ở cá.

Dầu cá tự nhiên có chứa 1 số chất quan trọng với khoảng 30% là omega 3 (gồm EPA và DHA). Bên cạnh đó còn có 70% các axit béo khác có thể hấp thu được.

Ngoài ra dầu cá tự nhiên còn có các loại vitamin A và D, …

Cá hồi, gan cá tuyết là một trong những nguồn dầu cá tự nhiên phổ biến nhất. Các loại dầu cá này thường có dạng lỏng có khả năng chống oxy hóa rất cao hơn các loại dầu cá khác.

2. Dầu cá tinh luyện trên bao bì sẽ chỉ ghi “Fish oil”

Dầu cá tinh luyện thường dạng cô đặc. Chất béo trong dầu cá bị biến đổi thành este etyl. Dạng này có khả năng chứa thủy ngân, kim loại nặng. Chất lượng EPA và DHA có trong dầu cá tinh luyện cũng không được đánh giá cao. Ở khoảng 50-90%.

Loại dầu cá tinh luyện trên thị trường rất phổ biến, giá sẽ rẻ hơn dầu cá tự nhiên, thường ở dạng viên nang.

So về mặt chất lượng dầu cá tinh luyện độ hấp thu sẽ kém hơn dầu cá tự nhiên. Nhưng bên cạnh đó cũng có các sản phẩm nhà sản xuất sẽ qua nhiều công đoạn xử lí để giúp nó trở thành trilycerides tổng hợp. Làm như vậy sẽ giúp dễ hấp thụ hơn. Các loại này được gọi là triglycerides cải biến. Trên thị trường có xuất hiện sản phẩm loại này nhưng số lượng ít và giá thành cao.

3. Dầu cá tự nhiên – Sự lựa chọn hoàn hảo

Các bạn còn phân về về lựa chọn loại dầu cá trên thị trường Việt Nam. Vậy đối với sản phẩm omega 3 Spring Leaf chính là sự lựa chọn hoàn hảo đối với các bạn.

Sản phẩm omega 3 Spring Leaf đa công dụng, chăm sóc sức khỏe toàn diện cho cả gia đình.

Omega 3 Spring Leaf đem lại sức khỏe toàn diện cho cả gia đình.
Omega 3 Spring Leaf đem lại sức khỏe toàn diện cho cả gia đình.

Omega 3 Spring Leaf – thương hiệu hàng đầu về sản phẩm dầu cá/ Omega 3 tại Úc.

>> Một sản phẩm chất lượng, thương hiệu nổi tiếng giá có đắt đỏ không?

Nguồn nguyên liệu vô cùng chất lượng: Omega 3 Spring Leaf dầu cá tự nhiên, an toàn, hoàn toàn giữ nguyên độ tinh khiết từ loại cá vùng nước biển sâu. Sản phẩm đã được kiểm nghiệm Mercury test.

Với công thức độc đáo, hàm lượng dầu cá trong mỗi viên là 1000mg đem lái sức khỏe toàn diện cho chúng ta.

Không những thế, sản phẩm hàng chuẩn nội địa Úc. Omega 3 Spring Leaf được nhà sản xuất Homart Pharma với hơn 30 năm uy tín trong ngành dược và thực phẩm chức năng. Omega 3 Spring leaf vượt qua những tiêu chuẩn khắt khe, đảm bảo về chất lượng cũng như những gì tốt nhất cho người tiêu dùng.

Bảo hiểm trách nhiệm dành cho người tiêu dùng trị giá 10,000,000 đô la Úc.

Hy vọng qua những chia sẻ trên của chúng tôi cung cấp sẽ đem lại những thông tin bổ ích cho các bạn. Cũng như trả lời cho câu hỏi “dầu cá nào tốt nhất”?

 

Omega3 Úc.com

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top